♥ส่ง line สื่อรัก

♥ส่ง line สื่อรัก

จัดทำโดย นางวารุณี พู่พิสุทธิ์

องค์ประกอบที่ 1 การบ่งชี้ความรู้ (Knowledge identification)
          การคลอดเป็นช่วงสำคัญของชีวิตสำหรับคุณแม่และครอบครัว การรอคอยสมาชิกใหม่ที่ต้องใช้เวลาแรมปีเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนในครอบครัวจะกังวลและตื่นเต้นมากโดยเฉพาะคุณพ่อและคุณแม่ ที่ผ่านมาด้วยข้อจำกัดของทางโรงพยาบาลไม่สามารถจะเอื้ออำนวยให้ครอบครัวเข้ามามีส่วนร่วมให้กำลังใจในห้องผ่าตัดได้ ซึ่งอาจสร้างความรู้สึกโดดเดี่ยว ความกังวลใจ ให้กับคุณแม่ที่ต้องแยกจากครอบครัวเป็นระยะเวลาหนึ่ง รวมถึงคุณพ่อ และครอบครัวที่ต้องรอคอยคุณแม่และสมาชิกใหม่ของบ้านอยู่นอกห้องผ่าตัดจนคุณแม่ผ่าตัดเสร็จจึงได้พบหน้ากัน มีข้อคำถามมากมายจากครอบครัวและญาติ ว่าแม่-ลูก ปลอดภัยมั้ย ลูกเป็นอย่างไรบ้าง อีกนาน มั้ยกว่าจะได้พบหน้าลูก จากแบบสอบถาม ครอบครัวคุณแม่ที่มาผ่าตัดคลอด พบว่า 100 %อยากเห็นหน้าสมาชิกใหม่เร็วๆ อยากทราบว่า แม่-ลูก ปลอดภัย มั้ย และจากการสอบถามบุคลากรภายในโรงพยาบาลที่มารับบริการ การผ่าตัดคลอด ก็ได้รับข้อมูลเช่นเดียวกันกับคุณแม่รายอื่นๆ รวมทั้งจากข้อเสนอแนะในแบบประเมินความพึงพอใจของแผนกก็ต้องการได้รับข้อมูลและอยากเห็นหน้าสมาชิกใหม่เร็วๆเช่นกัน

โดยส่วนตัว ตนเองในฐานะคุณแม่ที่เป็นเจ้าหน้าที่ ที่เพิ่งผ่านการคลอดและได้รับการดูแลในห้องผ่าตัดพร้อมกับได้มีโอกาสถ่ายรูปคู่กับลูกน้อยในห้องผ่าตัด เพื่อส่งต่อความสุขให้ทุกคนในบ้านได้เห็นขณะที่ตัวเองอยู่ในห้องผ่าตัด ทำให้รู้สึกว่าการได้ทำแบบนี้เป็นความสุขที่ไม่สามารถจะบรรยายได้ว่ามีความสุขมากแค่ไหน และเป็นช่วงเวลาที่เราไม่สามารถย้อนกลับมาบันทึกความทรงจำตรงนี้ได้อีก ทำให้รู้สึกประทับใจกับการได้รับบริการเช่นนี้ รวมทั้งคุณพ่อ และญาติก็มีความรู้สึกประทับใจ และคลายความกังวลใจการรอคอยอยู่นอกห้องผ่าตัด จึงมีความคิดที่อยากแบ่งปันความสุขแบบนี้ให้กับคุณแม่ และคุณพ่อ ท่านอื่นบ้าง
งานวิสัญญีเป็นผู้รับผิดชอบดูแลคุณแม่ที่มาเข้ารับการผ่าตัดจนถึงระยะพักฟื้นเล็งเห็นความสำคัญของสายใยรักแห่งครอบครัวจึงขอทำหน้าที่เติมเต็มความสุขให้สมบูรณ์มากขึ้นโดยการเป็นสื่อกลางเชื่อมสายใยรักระหว่าง ลูกน้อยและ ครอบครัว หลังจากรอคอยที่จะพบหน้ากับสมาชิกใหม่ของบ้าน
Application สำหรับการสื่อสารทุกวันนี้ มีให้เลือกมากมาย อาทิ ไลน์ (Line) เป็น application ที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ เพราะสามารถใช้สำหรับโทร สื่อสารผ่านทางข้อความ ส่งรูปภาพ งานวิสัญญีจึง
ขอมอบโอกาสดีๆซึ่งสำคัญ สำหรับครอบครัวโดยการส่ง line สื่อรัก เพื่อเชื่อมสายใยรักแห่งครอบครัว
วัตถุประสงค์
เพื่อเป็นสื่อกลางเชื่อมสายใยรักระหว่าง ลูกน้อยและ ครอบครัว สร้างความประทับใจ และคลายความกังวลใจของคนในครอบครัวที่ต้องรอคุณแม่และลูกน้อยนอกห้องผ่าตัด

* อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งหมด กดดาวน์โหลด *

 

วิสัญญี60
วิสัญญี60
%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%8D%E0%B8%B560_2.pdf
666.1 KiB
89 Downloads
รายละเอียด
avatar

About

ใส่ความเห็น